35 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Những điều mẹ cần biết về bánh ăn dặm cho bé 6 tháng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi babylove, 26/3/21.

  1. babylove New Member

    Tham gia ngày:
    19/3/21
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Những điều mẹ cần biết về bánh ăn dặm cho bé 6 tháng
    Bổ sung sữa công thức/ sữa mẹ và các bữa ăn dặm rất cần thiết cho bé từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cũng là món ăn vặt chứa nhiều dưỡng chất cần thiết mà bé không thể bỏ qua

    1. Khi nào mẹ nên cho bé ăn bánh ăn dặm
    Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều có những yêu cầu về dinh dưỡng khác nhau. Khi trẻ được 6 tháng là giai đoạn mọc răng bắt đầu, nên quá trình ăn dặm hỗ trợ cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

    Từ lúc sơ sinh cho đến lúc bé biết ăn, biết nói. Rất nhiều giai đoạn mà cha mẹ đã phải trải qua, nào kiến thức về sữa bột dinh dưỡng, về bỉm tả chống hăm, và bây giờ là về bánh ăn dặm cho bé 6 tháng.

    Trong giai đoạn này, bé 6 tháng có thể ăn những miếng bánh đầu tiên của mình, mẹ có thể hỗ trợ bé bẻ ra thành từng miếng nhỏ vừa giúp bé tập nhai vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    [​IMG]

    2. Cách chọn bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi
    2.1 Chọn bánh theo độ tuổi của bé
    Bắt đầu từ 4-6 tháng tuổi trở lên bé đã có dòng bánh ăn dặm cho riêng mình trên thị trường.

    Có rất nhiều bánh ăn dặm khác nhau về hình dáng : hình dài, tròn, hình bi nhỏ. Tùy theo độ tuổi của bé phát triển hệ xương răng mẹ nên chọn lựa bánh phù hợp cho con mình.

    Với những bé 4-6 tháng, mẹ nên chọn bánh xốp, tan ngay khi cho vào miệng, tránh tình trạng bé bị hốc bánh, bị sặc..

    Những bé 7-9 tháng tuổi mẹ bỉm chọn cho con mình những bánh chứa nhiều chất bột, béo, rau củ. Ngoài ra, mẹ cũng kết hợp những thực phẩm tươi trong bữa ăn hằng ngày ( trứng, thịt, cá, sữa…)

    [​IMG]

    2.2 Thành phần dinh dưỡng trong bánh
    Dù bất cứ ở độ tuổi nào các mẹ cũng nên quan tâm thành phần dinh dưỡng trong bánh. Mục đích của việc ăn dặm đó chính là hỗ trợ dinh dưỡng cho con.

    Tốt nhất mẹ bỉm nên chọn những loại bánh có thành phần làm từ bột ngũ cốc, rau củ sấy cung cấp lượng chất xơ cho bé. Ngoài ra, cần phải có thêm các thành phần chính như vitamin A,B,C,D.. Kẽm, sắt, protein.

    2.3 Bánh ăn dặm có hình dáng bắt mắt
    Vì trẻ em hay mau chán và ngán những loại đồ ăn mẹ thường cho ăn, bánh cũng vậy, mẹ nên chọn bánh nhiều loại, có nhiều hình dạng khác nhau, mùi vị khác nhau như: dâu, việt quốc. chuối, táo…có như vậy tạo cho trẻ hứng thú khi ăn lại khiến bé không bị ngán

    [​IMG]

    2.4 Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng an toàn
    Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên lựa chọn những tập đoàn thương hiệu nổi tiếng lâu năm về dinh dưỡng như : Gerber, Aptamil, nestle...có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong bánh.

    [​IMG]

    2.5 Quan sát bao bì sản phẩm
    Ngày càng có nhiều bánh ăn dặm giả, nhái và kém chất lượng xuất hiện trên thị trường. Nên mẹ bỉm cần quan sát kỹ bao bì sản phẩm, vỏ hộp không móp méo, rách, chữ trên vỏ không mờ, nhòe, mã vạch sản phẩm hiện ra rõ ràng khi kiểm tra bằng điện thoại.
     

Chia sẻ trang này