21 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Khám phá hương vị độc đáo của cà phê bia

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hoanggviettt, 6/10/20.

  1. hoanggviettt New Member

    Tham gia ngày:
    19/12/19
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Cà phê bia thủ công là thức uống mới được biết đến ở Việt Nam thời gian gần đây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê và bia thủ công tạo nên trải nghiệm hoàn hảo cho người thưởng thức. Trên nền bia thủ công, để hiểu rõ hơn sản phẩm mới này, cùng khám phá những khái niệm cơ bản nhé!

    Không khó để tìm một quán bia thủ công ở khắp chốn, nhưng để lựa chọn một nơi có cà phê bia thủ công thì rất hiếm. Được biết đến như một sự kết hợp tinh tế giữa hai thứ thức uống yêu cầu sự cảm nhận và thấu cảm cao là bia thủ công và cà phê, cà phê bia thủ công gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người cùng hương và vị độc đáo. Người thưởng bia, yêu cà không chỉ xem đây là thứ thức uống giúp tăng khả năng tập trung, sáng tạo mà bản thân ly bia cũng là tâm điểm của những cuộc trò chuyện, buổi hẹn hò. Tỉ mỉ trong từng phương thức ủ bia trứ danh, đượm hương trong từng mẻ cà phê kết hợp, cà phê bia thủ công với đa dạng hương vị và kiểu loại, phù hợp với nhiều đối tượng với những cá tính khác nhau.Không dễ để nhận ra sự khác biệt nếu bạn thân mến lần đầu tìm hiểu dòng sản phẩm này, nhưng bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi nắm rõ những cái tên, những chỉ số khó hiểu. Cùng 43 Factory Coffee Roaster, từng bước khám phá vùng đất mới cà phê bia thủ công thông qua hệ thống sản phẩm tại Xưởng.

    >> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được giới trẻ cực kì ưa thích


    CÀ PHÊ BIA THỦ CÔNG (NITRO COFFEE CRAFT BEER) LÀ GÌ?

    Nhìn chung, bia thủ công hoặc cà phê bia thủ công là dạng bia được sản xuất bởi các nhà máy bia vừa và nhỏ (microbreweries) với số lượng ít. Không giống những đơn vị sản xuất quy mô lớn, tập trung số lượng và giá thành, các xưởng sản xuất cà phê bia thủ công chú trọng nhiều hơn vào hương vị và chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, dù chiếm tỉ trọng rất nhỏ trên thị trường nhưng sản phẩm cà phê bia thủ công vẫn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn bởi tính tỉ mỉ, chất lượng và phong phú.

    [​IMG]

    THÀNH PHẦN NẤU CÀ PHÊ BIA THỦ CÔNG

    Cà phê bia thủ công được kết hợp giữa cà phê và bia thủ công, với thành phần chính gồm nước, hoa bia, mạch nha, men hoặc trái cây, cà phê. Nước với tỉ lệ chiếm đến 95% cần đạt những tiêu chuẩn nhất định khi sử dụng để nấu bia, giúp hạn chế việc thay đổi hương vị bia thành phẩm. Hoa bia là yếu tố tạo nên vị đắng và hương thơm độc đáo riêng biệt của từng loại bia, tuỳ theo tỉ lệ được thêm vào khi sản xuất. Mạch nha, men và trái cây lên men là những thành phần giúp bia xác định đồ cồn trong quá trình ủ.

    Với thành phần cà phê, 43 Factory Coffee Roaster lựa chọn sử dụng những loại cà phê được tinh chọn từ kho cà nhập khẩu 100% Arabica. Nguồn cà phê chất lượng với hương vị nguyên bản, mô tả đầy đủ tính chất vùng trồng mang đến trải nghiệm tuyệt vời và phong phú. Hạt cà Kenya với điểm hương tươi sáng cùng chanh dây và cherry. Mẻ cà thơm vùng Ethiopia, với hương vị tinh tế, mở ra không gian tràn nhập hương hoa nhài và cam vàng. Thức cà từ Brazil cùng độ chua thấp mang lại hương vị trái cây nhiệt đới dễ chịu. Vị cà Guatemala ngọt đầy với hương đào và hoa nhài thoang thoảng.

    Phải nói một điều: Cà phê ngon thì dù được chế biến như thế nào, cũng sẽ tự mình tạo nên kiệt tác tuyệt vời. Đó chính là sự thích nghi, biến hoá toàn năng ẩn chứa trong nội tại hạt cà chất lượng. Với vị cam vàng đặc trưng của hạt cà vùng Chelbesa, Ethiopia, khi được kết hợp với phương pháp ủ Wheat Ale sẽ tiến hoá lên một tầm mới, tạo nên vụ nổ đấy chấn động cho vị giác người thưởng, bởi sự ngọt thanh, mát lạnh như đang trải nghiệm một viên kem gelato bậc nhất thế giới. Bởi thế, cà phê Specialty với những tinh chất đặc biệt từ hương vị, được công nhân 43 Factory Coffee Roaster lựa chọn kết hợp, mang đến thức uống đầy thú vị mang tên cà phê bia thủ công. Khả năng biến hoá, tính nghi của cà phê Specialty, cùng với những phương pháp sản xuất bia trứ danh là cách phát triển vượt bậc trải nghiệm người thưởng về cà phê, chứ không phải tấm màn mờ che đi những khuyết điểm. Nhìn nhận đúng giá trị hạt cà là cách tìm đến những nét đẹp nguyên sơ hoàn hảo dù hình thức tiếp cận có ra sao đi nữa. Cà phê bia thủ công hay tách cà thơm nguyên bản, cà phê vẫn là điểm sáng chất lượng tạo nên vùng hào quang cho sản phẩm.

    >> Tìm hiểu thêm về Nước pha cà phê Đà Nẵng và giá Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng cũng những điểm đặc biệt chỉ có tại 43 Factory Coffee


    CÁC CHỈ SỐ TIÊU CHUẨN

    1. ABV – Alcohol By volume

    Thuật ngữ này chỉ độ cồn trong bia (%). Số % càng lớn thì nồng độ bia càng cao. Tại 43 Factory Coffee Roaster, dòng Stout có độ cồn mức 7%, Wheat Ale 6%, New England IPA 5% và Cider là 3%. Dựa theo chỉ số này, người uống dễ dàng lựa chọn loại bia phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

    2. IBU – International Bitterness Unit

    Thuật ngữ chỉ độ đắng của bia, từ 0 đến 100+. Chỉ số IBU càng cao, vị bia càng đắng. Vị đắng là yếu tố hấp dẫn nhưng cũng gây khó chịu với không ít người. Cà phê bia thủ công tại 43 Factory có độ đắng từ 30-45, riêng dòng Cider được lên men từ trái cây nên độ đắng hoàn toàn không có.

    [​IMG]

    3. Body

    Thuật ngữ chỉ chất nền, độ đặc và đậm của bia. Bạn dễ dàng cảm nhận chất bia khi thưởng thức và trải nghiệm. Tương ứng với độ đặc, mùi vị và hương trong bia cũng mạnh hơn tương ứng.

    Nguồn : https:/43factory.coffee/news/ca-phe-bia-thu-cong-nhung-khai-niem-co-ban/
     

Chia sẻ trang này