115 người đọc, 1 người trả lời bài viết

Giải pháp và cách khắc phục cho vách tường nhà đẹp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi trangtrihangdau, 15/2/20.

 1. trangtrihangdau New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Anh em trong nghề xây dựng thân mến, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết được trong nhiều năm qua, để anh em xây dựng có thể khắc phục được các vấn đề cho vách tường bền và đẹp mà không mất quá nhiều thời gian và tiền bặc. Bề mặt tường của ngôi nhà sau khi tô hồ thường sẽ không được nhẵn mịn ( xần xù và nhám). Nên giải pháp thường được áp dụng là sử dụng bột trét tường, để tạo láng mịn cho vách tường.Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì chưa chắc bạn sẽ có một bức tường đẹp sau khi sơn hoàn thiện.

  Những vấn đề thường gặp trong quá trình thi công sơn màu hoàn thiện cho vách tường

  Bề mặt bột trét có nhiều vết xước do sử dụng giấy nhám quá thô, sẽ dẫn đến các vết xước, và các vết xước này sẽ không thể khắc phục được bằng các lớp sơn màu.

  Giải pháp là sử dụng giấy nhám mịn số 280 trở lên. Độ mịn giấy nhám thường thể hiện bằng con số đi kèm,chỉ số càng cao càng mịn. Phổ biến nhất là giấy nhám có chỉ số dao động từ 220 - 280.Bề mặt bột bị nổi bọt trong quá trình thi công, dẫn đến những lỗ chân chim xuất hiện sau khi chà nhám vàthi công lên màu sơn. Đặc biệt, những lỗ chân chim này không phát hiện được trong quá trình xả nhám mà chỉ quan sát thấy sau khi đã thi công lên màu.Tốt nhất là kiểm tra vấn đề này sau khi sơn lót và yêu cầu thợ xử lý trước khi thi công sơn phủ hoàn thiện hoặc sơn giả đá.
  giai-phap-va-cach-khac-phuc-cho-vach-tuong-nha-dep-nhat.

  giai-phap-va-cach-khac-phuc-cho-vach-tuong-nha-dep.
  Tường bị nứt sẽ kéo theo hệ thống sơn rạn nứt. Lớp hồ nằm bên trong lớp bột trét khi bị rạn nứt sẽ dẫn đến hiện tượng kéo theo các lớp bột và lớp sơn màu ở phía trên rạn nứt theo.Chính vì thế, việc yêu cầu công tác tưới nước giữ ẩm lớp hồ vữa trong những ngày đầu sau khi tô hồ là cực kì quan trọng, nó sẽ dúp cho lớp hồ không bị xốp và khô quá nhanh. Tránh trường hợp dẫn đến về sau vách tường bị nứt nẻ. Còn đối với bề mặt tường cần sơn lại nhưng xảy ra tình trạng rạn nứt, bạn hãy tham khảo từ phía nhà thầu, xây dựng thật kỹ xem xét khe nứt đã ổn định hoàn toàn chưa rồi mới yêu cầu phía sơn nước thi công lại. Còn giải pháp đẹp, bền và không bị bong tróc thì bạn nên sử dụng sơn giả đá thành phố hồ chí minh đây là giải pháp hoàn hảo nhất. Sơn nước bong tróc do sử dụng bột trét kém chất lượng, đây là nguyên nhân chính. Thông thường, độ bám dính giữa các lớp sơn, bột trét không có độ liên kết với nhau. Chính vì thế, độ bám dính của hệ thống sơn sẽ được quyết định bởi lớp sơn đầu tiên lên bề mặt bột trét. Trường hợp sử dụng bột trét kém chất lượng, độ liên kết kém sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc theo thời gian.
   
 2. dongytranquy

  dongytranquy New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Re: Giải pháp và cách khắc phục cho vách tường nhà đẹp
  Tường nhà mình có hiện tượng nước mưa thấm. Bạn có thể hướng dẫn mình cách khắc phục không ạ.
   

Chia sẻ trang này