28 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Đau vai gáy nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Làm Đẹp' bắt đầu bởi havan102, 29/10/20.

  1. havan102 New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/20
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Chế độ dinh dưỡng luôn là vấn đề ảnh hưởng đến quá trình thành công hay thất bại trong điều trị bệnh. Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Vậy đối với người bệnh đau gáy thì nên ăn gì và kiêng gì?

    Bệnh đau vai gáy nên ăn gì?

    Thực phẩm chứa axit béo có lợi

    Axit béo omega - 3 có khả năng ngăn ngừa quá trình cho cơ thể, giảm viêm đau khớp, tốt cho tim bệnh, vì vậy, người bệnh đau vai gáy nên bổ sung tích cực các thực phẩm như: cá hồi, cá thu, dầu thực vật,...

    Thực phẩm giàu canxi

    Thiếu canxi là một trong những nguyên nhân gây đau vai gáy, do đó, người bệnh cần bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi cần thiết mỗi ngày từ các loại thực phẩm như: Hải sản có vỏ, sữa, trứng,...

    Thực phẩm giàu chất xơ

    Những thực phẩm giàu chất xơ chứa nhiều trong các loại vitamin như: rau mồng tơi, rau cải xanh, bí đỏ, dưa chuột,...Chất xơ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe mà còn hỗ trợ sản sinh dịch nhầy cho khớp.

    Tất cả các loại vitamin

    Tất cả các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, D và E là những loại vitamin giúp hỗ trợ giảm hiện tượng viêm xương, khớp làm giảm các cơn đau cho người bệnh. Nên bổ sung các thực phẩm như: cà chua, cà rốt, đu đủ, kiwi, cải bẹ xanh,...

    Đau vai gáy không nên ăn gì?

    Đồ ăn chế biến sẵn, giàu cholesterol


    Những thực phẩm chế biến sẵn, giàu cholesterol như: Xúc xích, dăm bông, nội tạng động vật, thức ăn đóng hộp,...đều khiến cho tình trạng đau vai gáy nghiêm trọng hơn, các cơ xương yếu dần, ngăn cản quá trình điều trị bệnh.

    Thực phẩm giàu phốtpho

    Mặc dù thực phẩm giàu phốtpho rất tốt nhưng sẽ gây cản trở đến quá trình hấp thu canxi vào cơ thể, do đó, khi bị đau vai gáy người bệnh nên hạn chế những thực phẩm giàu phốtpho cao.

    Thực phẩm mặn

    Thực phẩm mặn sẽ làm tăng axit uric trong máu, là một trong những nguyên nhân gây mắc các bệnh về xương khớp, do đó, người bệnh không nên lạm dụng quá mức dẫn đến những hậu quả khôn lường.

    Chất kích thích, cồn ga

    Rượu, bia, cafe, thuốc lá, đồ uống có ga,...đều gây nên hiện tượng suy giãn tĩnh mạch, từ đó khiến bệnh đau vai gáy thêm trầm trọng, quá trình điều trị gặp khó khăn.

    Chữa bệnh đau vai gáy ở đâu tốt TPHCM

    Ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống để tăng hiệu quả chữa trị thì việc điều trị bệnh đau vai gáy còn phụ thuộc vào địa chỉ chữa trị bệnh có tốt không. Tại TPHCM, để đảm bảo hiệu quả chữa trị bệnh đau vai gáy tốt, người bệnh nên đến phòng khám Đông y An Đông để chữa trị.

    Đây là phòng khám điều trị bệnh theo y học cổ truyền được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động. Với đội ngũ y bác sĩ trình động chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, y tế đảm bảo chất lượng, chi phí điều trị rõ ràng, minh bạch. Phòng khám được hàng ngàn bệnh nhân đau vai gáy ở khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận tin tưởng, lựa chọn.

    PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y AN ĐÔNG tự hào là cơ sở chữa bệnh bằng đông y uy tín nhất Hồ Chí Minh. Trải qua gần 30 năm hoạt động, phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân khắp cả nước. Khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào về sức khỏe, bạn hãy gọi ngay tới phòng khám qua hotline miễn phí : 028 6670 9555 hoặc tới trực tiếp phòng khám tại: Số 992 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.
     

Chia sẻ trang này