67 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng là gì?

Thảo luận trong 'Mua Bán Xe Tải, Xe Công Trình' bắt đầu bởi camnangungthu, 7/4/21.

 1. camnangungthu New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0


  Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Điều này một phần là do buồng trứng - hai cơ quan nhỏ, hình quả hạnh ở hai bên tử cung - nằm sâu trong khoang bụng. Những điều sau đây thường được phụ nữ xác định là một số dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng:
  • [*]Phình to[*]Đau vùng chậu hoặc bụng[*]Khó ăn hoặc cảm thấy no nhanh[*]Cảm thấy cần đi tiểu gấp hoặc thường xuyên
  Các triệu chứng khác của ung thư buồng trứng có thể bao gồm:
  • [*]Mệt mỏi[*]Bụng khó chịu hoặc ợ chua[*]Đau lưng[*]Đau khi quan hệ tình dục[*]Táo bón hoặc thay đổi kinh nguyệt
  Nếu các triệu chứng mới xuất hiện và kéo dài hơn hai tuần, phụ nữ nên đi khám bác sĩ và bác sĩ chuyên khoa ung thư phụ khoa trước khi phẫu thuật nếu nghi ngờ ung thư.


  Sự dai dẳng của các triệu chứng

  Khi các triệu chứng dai dẳng, khi chúng không giải quyết được bằng các biện pháp can thiệp thông thường (như thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, dùng thuốc nhuận tràng, nghỉ ngơi) thì bắt buộc phụ nữ phải đến gặp bác sĩ. Sự kiên trì của các triệu chứng là chìa khóa. Bởi vì những dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng được mô tả là mơ hồ hoặc im lặng, chỉ có khoảng 15% ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng thường xảy ra ở giai đoạn nặng khi khối u phát triển tạo áp lực lên bàng quang và trực tràng, đồng thời chất lỏng bắt đầu hình thành.
   

Chia sẻ trang này