47 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Bạn đã biết gì về cà phê Mocha chưa?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hoanggviettt, 6/11/20.

 1. hoanggviettt New Member

  Tham gia ngày:
  19/12/19
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Cà phê và chocolate có khá nhiều điểm tương đồng. Chúng đều xuất phát từ những loại thực vật phát triển mạnh ở các quốc gia nhiệt đới, đều được trồng lấy hạt và đều được rang nhằm khai thác toàn bộ tiềm năng thực sự bên trong lớp vỏ dày.

  Đôi khi cũng có một số những điểm trùng lặp trong hương vị giữa hai loại. Chocolate thường được nhắc đến trong hương vị khi thưởng thức cà phê. Bởi thế, như một điều tự nhiên, chúng được kết hợp với nhau để tạo nên những thức uống hoàn hảo.

  >> Khám phá thêm hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được người dùng cực yêu thích trong thời gian vừa qua

  Sự kết hợp được biết đến nhiều nhất là Mocha. Tôi đã nói chuyện với các barista và chủ cửa hàng cà phê để tìm hiểu về mocha, cách làm và cảm nhận của họ về loại thức uống này. Cùng tìm hiểu nhé!

  [​IMG]

  “MOCHA” BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

  Ngày nay, chúng ta quen thuộc với từ “mocha” và hiểu rằng từ này đang nói về một thức uống. Thực chất, từ này bắt nguồn từ thành phố al-Makha hoặc Mocha, ở Yemen.

  Mocha là thành phố ven biển và là một thương cảng nằm dọc theo Biển Đỏ. Đây là thị trường cà phê lớn của thế giới từ thế kỷ 15 đến đầu thế kỷ 18. Trong khoảng thời gian này, cà phê arabica được trồng ở các vùng núi cao ở miền trung Yemen được đặt tên theo cảng và bán với tên gọi “cà phê Mocha”.

  Ngày nay, Mocha (hay Arabian Mocha) là một trong những giống lâu đời nhất của cây Coffea arabica. Cây Mocha ngắn, có quả và lá nhỏ, năng suất thấp. Mặc dù không phải tất cả cà phê Yemen đều thuộc giống Mocha, nhưng sự nhầm lẫn và tên của cảng đã dẫn đến việc nó được dán nhãn như vậy.

  >> Tìm hiểu thêm về Xưởng rang cà phê tại Đà NẵngThuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng để hiểu vì sao giới trẻ Đà Nẵng lại quan tâm nhiều đến vậy?

  [​IMG]

  Vào thời điểm này, những người uống cà phê trên khắp thế giới mô tả cà phê Yemen có hương vị của đất hoặc chocolate. Tuy nhiên, điều này gần giống như Yemen hoặc thành phố Mocha đạt được định nghĩa hiện đại của mocha.
  Rất khó để tìm thông tin có thẩm quyền về lịch sử của thứ đồ uống mocha (hay còn gọi là caffe mocha) để đặt tên riêng cho nó. Tuy nhiên, thông thường nhất, nó có nguồn gốc từ Ý thế kỷ 18, nơi sự kết hợp của cà phê espresso, sữa và chocolate/ca cao uống được phục vụ trong một ly nhỏ.

  Loại đồ uống này ban đầu được gọi là bicerin hoặc bavareisa. Mãi đến năm 1892, caffe mocha lần đầu tiên được nhắc đến trong một công thức của Betty Crocker.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/mocha-la-gi/
   

Chia sẻ trang này