16 người đọc, 0 người trả lời bài viết

AUX có tác dụng gì? hiện giờ người ta có thẳng tắp dùng đến cổng AUX nữa không?

Thảo luận trong 'Mua Bán Kho Bãi, Nhà Xưởng' bắt đầu bởi loacotvtm, 10/7/21.

 1. loacotvtm New Member

  Tham gia ngày:
  5/7/21
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cổng kết nối AUX là gì? Công dụng và cách dùng của cổng kết nối AUX

  Cổng kết nối AUX có tác dụng gì? giờ người ta có bộc trực sử dụng đến cổng AUX nữa không? Công dụng của nó là gì sẽ đuuợc Audio Hải Hưng san sẻ sau đây, xin mời các bạn cùng tham khảo

  Bạn trực tính lầm lẫn cổng kết nối AUX với các loại cổng kết nối khác. Bạn đang itmf hiểu cổng AUX là gì? Cổng AUX có tác dụng gì? Baì viết dưới đây, Audio Hải Hưng sẽ trả lời tất thảy thắc mắc của bạn quan bài viết dưới đây.


  1. Cổng kết nối AUX là gì?
  Cổng kết nối AUX là viết tắt của Auxiliary port, tạm dịch là cổng phụ, được thiết kế trên các thiết bị nhằm tương trợ cho việc kết nối đến các thiết bị khác ngoài cổng chính. Hiểu đơn giản AUX là cổng truyền tín hiệu âm thanh, có thể là tín hiệu âm thanh vào (AUX IN) hoặc tín hiệu âm thanh ra (AUX OUT)


  1.1. Cổng AUX IN:
  Đúng như tên gọi của nó, cổng AUX IN là cổng nhận tín hiệu vào thiết bị để phát ra âmvthanh. Vì dụ như loa bluetooth thì cổng AUX IN chính là cổng lấy tín hiệu âm thanh từ nguồn phát để chính loa bluetooth này phát ra âm thanh.


  1.2. Cổng AUX OUT
  Cổng AUX OUT là nơi mà bán căm dây tín hiệu vào để lấy tín hiệu truyền sang 1 thiết bị âm thanh khác để xử lý. Vì dụ về amply truyền tín hiệu qua cục đẩy công suất khác để xử lý rồi truyền âm thanh ra loa.

  2. Cổng kết nối AUX có tác dụng gì?
  Cổng AUX là cổng dùng để kết nối với các thiết bị âm thanh ngoại vi như ô tô, loa bluetooth hay máy nghe nhạc, sau khi kết nối bạn có thể thưởng thức âm thanh từ các thiết bị đã được kết nối.

  hồ hết các xe đời sẽ chuộng chức năng này hơn, nhưng Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, lái xe có thể dùng qua USB, CD, hay qua Bluetooth để nghe nhạc

  3. chỉ dẫn dùng cổng kết nối AUX chính xác nhất:
  3.1. Kết nối điện thoại với loa bluetooth qua cổng kết nối AUX
  Bạn có thể sử dụng loa hoặc các thiết bị có tai nghe hoặc đầu ra âm thanh, tính năng này cần một cáp âm thanh nổi có jack cắm 3,5 mm ở một đầu để kết nối với đầu vào AUX IN trên loa. Loại cáp này bạn có thể mua ở các cửa hàng điện tử. Để kết nối đầu AUX IN, bạn cần thức hiện các bước sau:

  Cắm cáp từ điện thoại thông minh vào đầu nối AUX In phía sau loa

  Bật nguồn loa và nhấn AUX

  Điều chỉnh âm lượng trên thiết bị đã kết nối tới mức tối đa rồi điều chỉnh các nút âm lượng của loa hạp với nhu cầu của bạn.

  Nếu thiết bị được kết nối ngừng phát âm thanh trong 30 phút, loa sẽ tự động tắt để bảo toàn nguồn pin.


  3.2. chỉ dẫn kết nối điện thoại với loa xe ô tô:
  Khi dùng loại cáp âm thanh nổi 3,5mm, việc kết nổi với cổng AUX trở thành đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần căm đầu nối vào trên jack cắm điện thoại, sau đó vật nguồn loa ô tô bằng nút Power, lúc đèn bảo AUX sáng lên là kết nối đã thành công. Lúc này, bạn có thể trình phát nhạc âm thanh, tăng giảm âm lượng và điều chỉnh các thông số trên loa theo thị hiếu của mình.
   

Chia sẻ trang này