68 người đọc, 0 người trả lời bài viết

Alodiaoc: Giá đất tại Hà Nội tăng cao tới mức 50% so với năm 2019

Thảo luận trong 'Mua Bán Đất, Nền Dự Án' bắt đầu bởi Thảo Mai, 12/1/21.

 1. Thảo Mai New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  So với năm 2019, giá đất Hoài Đức, Thạch Thất, Hòa Lạc, Sơn Tây... tăng khoảng 50%, lên mức 25-30 triệu đồng/m2. Sự tăng giá này được thúc đẩy bởi tốc độ đô thị hóa mạnh tại các khu vực này.

  Thông tin trên được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết tại buổi công bố báo cáo bất động sản năm 2020 chiều ngày 11/1 vừa qua.

  Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính nhận định, năm 2020, lực cầu đầu tư trong ngắn hạn gia tăng bởi sự dịch chuyển đầu tư vào lĩnh vực địa ốc từ những ngành kinh tế khác. Theo đó, thị trường nhà đất tại một số khu vực chuẩn bị lên quận "nóng" lên.

  [​IMG]

  Giá đất một số khu vực như Hoài Đức, Thạch Thất, Hòa Lạc... tăng tới 50% so với năm 2019. Ảnh minh họa
  Đáng chú ý, trong năm qua, một số khu vực như Đông Anh, Hoài Đức, Thạch Thất, Hòa Lạc, Sơn Tây... đã xảy ra hiện tượng sốt đất. Đất đai thuộc khu dân cư hiện hữu, vùng đô thị hóa mạnh tăng giá lên 25-30 triệu đồng mỗi m2. Mức giá này tăng khoảng 50% so với năm 2019. Thời điểm cuối năm, hiện tượng tăng giá đã dịu xuống.

  Giá đất cũng tăng khoảng từ 20-30% tại các khu vực như Long Biên, Gia Lâm và Đông Anh. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Hội Môi giới, giá nhà đất tăng nhưng giao dịch thực tế không nhiều, mua bán chủ yếu giữa các nhà đầu cơ với nhau.

  Về thị trường nhà chung cư trong năm 2020, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Alodiaoc nhìn nhận, phân khúc trung cấp giá tăng nhẹ, căn hộ bình dân hầu như không có biến động. Phân khúc căn hộ cao cấp đang phải đối mặt với áp lực giảm giá. Nhà đầu tư thậm chí phải bán cắt lỗ do tính thanh khoản chậm.

  Căn hộ bình dân có tỷ lệ hấp thụ tốt, trong khi phân khúc căn hộ cao cấp hấp thụ rất chậm. Thậm chí, tỷ lệ hấp thụ cũng không cao tại các dự án được đánh giá có chất lượng vượt trội. Ông Nguyễn Văn Đính thông tin, hàng tồn kho chủ yếu là nhà đất giá trên 100 triệu đồng mỗi m2 và căn hộ giá trên 35 triệu đồng/m2.

  Đặc biệt, tại khu vực Hà Đông, một số dự án nhà phố đã thiết lập mức giá cao kỷ lục, dao động trong khoảng 200-300 triệu đồng/m2. So với năm 2019, các dự án có hạ tầng tốt tăng giá khoảng 5%.

  Theo Báo ThanhnienViet
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này