29 người đọc, 0 người trả lời bài viết

7 Lợi ích của quản lý tài sản CNTT

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi itmapasia, 26/2/21.

 1. itmapasia New Member

  Tham gia ngày:
  13/12/19
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  7 Lợi ích của quản lý tài sản CNTT
  [​IMG]

  Chúng ta đang ở trong thời đại mà các tổ chức hoàn toàn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng công nghệ của họ để thực hiện phần lớn các hoạt động kinh doanh của họ. Tài sản CNTT của họ tạo thành xương sống của việc cung cấp dịch vụ của họ.

  Thiếu quản lý tài sản thích hợp có thể dẫn đến các vấn đề tuân thủ, hạn chế khả năng hiển thị tài sản, hồ sơ kiểm kê sai sót, lãng phí tài nguyên, chậm trễ dịch vụ không cần thiết và chi phí đắt đỏ. Để giảm thiểu những rủi ro như vậy, các tổ chức cần phải rõ ràng về cách tài sản của họ đang được sử dụng, vị trí của chúng, cấu hình của chúng là gì, chúng đóng vai trò gì trong các quy trình kinh doanh khác nhau, v.v. Điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách triển khai một tài sản CNTT phù hợp hệ thống quản lý trong tổ chức. Trước khi chúng ta đi sâu vào những lợi ích mà hệ thống quản lý tài sản CNTT có thể mang lại cho tổ chức của bạn, hãy cùng xem quản lý tài sản CNTT có nghĩa là gì.

  Quản lý tài sản CNTT là gì?
  Quản lý Tài sản CNTT (ITAM) là quy trình quản lý tất cả tài sản phần cứng và phần mềm được sử dụng để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác nhau trong toàn tổ chức. Thông qua hệ thống ITAM, bạn có thể xây dựng vòng đời của tài sản, có được tầm nhìn về việc sử dụng tài sản, xác định xu hướng, phân tích dữ liệu, hiểu các quy trình mua sắm cũng như giám sát và quản lý hiệu quả tất cả tài sản từ một nền tảng duy nhất.

  Lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống ITAM là gì?
  1) Tiết kiệm chi phí

  Khi bạn sử dụng hệ thống quản lý tài sản CNTT trong tổ chức của mình, bạn có thể tiết kiệm chi phí và giảm lãng phí tài nguyên bằng cách ánh xạ hiệu quả các yêu cầu mua hàng mới với các mặt hàng hiện có trong kho và tránh mua sắm không cần thiết, xác định tài sản nào chưa được sử dụng và dễ dàng hiểu được vai trò của từng mặt hàng đóng vai trò tài sản trong mỗi quá trình kinh doanh.

  ITAM có thể giảm chi tiêu cho phần mềm bằng cách nhận biết người dùng nào cần giấy phép cơ bản, người dùng nào cần giấy phép đắt tiền hơn và gắn cờ các hợp đồng sắp hủy bỏ không còn được sử dụng. Nó cũng có thể giúp bạn tự động hóa các quy trình vòng đời tài sản cấp thấp, lặp đi lặp lại để các kỹ thuật viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ tạo ra giá trị.

  ITAM đi kèm với CMDB cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về số lượng và loại tài sản đã sở hữu, giúp bạn lập kế hoạch mua hàng trong tương lai dễ dàng hơn.

  2) Đạt được sự tuân thủ
  Tuân thủ quản lý tài sản không phải là một công việc đơn giản. Nó yêu cầu tổ chức của bạn thực thi các chính sách nghiêm ngặt và theo dõi hiệu suất của chúng thường xuyên.

  Đôi khi, nó cũng đòi hỏi những cải tiến hệ thống đáng kể trong quy trình kinh doanh. Phần mềm theo dõi tài sản của bạn có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi việc tiêu thụ giấy phép và tự động hóa các thông báo thông báo ngay lập tức về vi phạm tuân thủ để bạn có thể khắc phục tình huống nhằm tránh các hành động pháp lý và tiền phạt do vi phạm gây ra.

  Bằng cách sử dụng hệ thống quản lý tài sản CNTT, bạn có thể giảm số lượng các vi phạm tuân thủ trong tổ chức của mình và thiết lập quy trình tự động và hướng chính sách để đạt được 100% sự tuân thủ.

  3) Kiểm soát môi trường CNTT
  Như đã đề cập trước đó, để lập kế hoạch mua tài sản trong tương lai, bạn cần có một bức tranh rõ ràng về số lượng và loại tài sản mà tổ chức của bạn sở hữu. Quản lý tài sản CNTT của bạn có CMDB-dashboard có thể cung cấp cho bạn một khung duy nhất xem tất cả các tài sản phần cứng và phần mềm như máy tính, máy chủ hoặc bất kỳ cơ sở hạ tầng CNTT nào khác do tổ chức của bạn sở hữu.

  Khả năng hiển thị tăng lên giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua lại tài sản và cũng cung cấp khả năng kiểm soát hành chính CNTT và trách nhiệm giải trình tốt hơn. Ngoài ra, nó có thể giúp các nhà quản lý tài sản CNTT giải quyết hiệu quả các sự cố CNTT sắp xảy ra và cải thiện việc cung cấp dịch vụ của họ.

  4) Tăng cường quản trị
  Khi bạn sử dụng hệ thống quản lý tài sản CNTT hoạt động song song với phần mềm bàn dịch vụ CNTT, bạn có thể tập trung tất cả các yêu cầu tài sản thông qua danh mục dịch vụ để quản lý và kiểm soát việc phân phối tài sản của mình.

  Hơn nữa, bạn cũng có thể tự động hóa quy trình đạt được phê duyệt để xác nhận bằng cách tạo quy trình công việc. Bằng cách này khi các yêu cầu được gửi đi, bạn có thể thực hiện các chính sách và đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu đều được đáp ứng.

  5) Bật thời gian trung bình nhanh hơn để phân giải (MTTR)
  Nội dung phần cứng và phần mềm của tổ chức bạn được liên kết với người dùng cuối. Bây giờ, nếu bạn đã thiết lập một hệ thống quản lý tài sản CNTT tốt, thì khi người dùng của bạn gặp sự cố CNTT và đưa ra phiếu sự cố, các tài sản liên quan có thể được liên kết với thẻ để giải quyết sự cố nhanh hơn. Có bối cảnh này sẽ không chỉ giúp các vé được chuyển hướng hiệu quả và nâng cao hiệu quả của kỹ thuật viên bàn dịch vụ của bạn mà còn giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động do sự cố và giúp người dùng tiếp tục hoạt động của họ ngay lập tức.

  6) Giảm thiểu rủi ro
  Khi một tổ chức phát triển, thật khó để theo dõi tất cả các hợp đồng và giấy phép đang được sử dụng bởi các bộ phận kinh doanh khác nhau, khiến tổ chức dễ gặp phải nhiều rủi ro khác nhau.

  Hầu hết các giải pháp ITAM đều đi kèm với tính năng quản lý giấy phép phần mềm cho phép bạn dễ dàng theo dõi việc sử dụng phần mềm, phần mềm trong danh sách đen hoặc danh sách trắng trong toàn tổ chức và luôn sẵn sàng kiểm tra. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự động thông báo về việc hết hạn hợp đồng và gia hạn hợp đồng để tránh khoảng cách về phạm vi bảo hiểm với các tài sản CNTT của bạn.

  7) Loại bỏ sự thừa thải
  Sự gia tăng của làm việc từ xa đã khiến việc theo dõi tài sản bị phân tán ở nhiều địa điểm khác nhau trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Với quản lý tài sản CNTT, bạn có thể theo dõi tài sản của mình đang được tiêu thụ như thế nào, ở mức công suất nào và có bao nhiêu người dùng trong tổ chức của bạn.

  Dựa trên điều này, bạn có thể tối ưu hóa quy trình cấp phép và mua sắm của mình để ngăn chặn việc mua quá nhiều và cấp phép quá nhiều tài sản bằng cách tập trung vào những tài sản phù hợp nhất với yêu cầu của tổ chức bạn.

  Kết luận
  Hệ thống quản lý tài sản CNTT có thể giúp bạn hợp lý hóa các hoạt động CNTT, đạt được sự tuân thủ, cung cấp cho bạn trách nhiệm giải trình tài chính, có khả năng hiển thị về việc sử dụng tài sản, thiết lập quyền kiểm soát tốt hơn đối với cơ sở hạ tầng CNTT của bạn và tiết kiệm chi phí.

  Bây giờ bạn đã nhận ra giá trị của việc sử dụng hệ thống quản lý tài sản CNTT, việc tiếp theo cần làm là xác định phần mềm ITAM nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

  Để biết thêm về cách ServiceOps có thể mở khóa giá trị cho công ty của bạn, hãy kiểm tra nền tảng Motadata ServiceOps ITSM

  Giờ đây, bạn có thể dùng thử Motadata ServiceOps miễn phí trong 30 ngày.

  ITMAP ASIA - Đối tác của hãng Motadata tại Việt Nam

  555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

  028 5404 0717 - 5404 0799

  info@itmapasia.com
   

Chia sẻ trang này